Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Trân-
dc.date.accessioned2022-05-13T01:54:48Z-
dc.date.available2022-05-13T01:54:48Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7862,7863/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại bỏ protein và lipid cũng như ảnh hưởng của điều kiện sấy và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi từ xương cá hồi đã được khảo sát. Kết quả cho thấy, mẫu được gia nhiệt ở 95-100℃ trong 10 phút, thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,2% ở 50℃ trong 5 giờ loại được 30,2% protein và 88,0% lipid. Sau đó mẫu được sấy khô ở 60℃ trong 2 giờ thu được bột canxi có độ ẩm, độ hòa tan, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,6%; 24,5%; 66,0% và 94,3. Sản phẩm bột canxi từ xương cá hồi có hàm lượng 61,7% và hàm lượng canxi chiếm 20,3%. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleNghiên cứu sử dụng enzyme Alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá hồi (Salmo salar) bằng phương pháp thủy phân enzymevi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
823.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.247.24


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.