Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75641
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorLe, Hoài Thương-
dc.date.accessioned2022-05-13T02:01:39Z-
dc.date.available2022-05-13T02:01:39Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7874,7875/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75641-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của các phương pháp tiền xử lý và điều kiện chiết rút đến chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ có nguồn gốc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả cho thấy, rong câu chỉ được xử lý trong dung dịch NaOH ở nồng độ 4% trong 120 phút ở nhiệt độ 90-95ºC và xử lý trong EDTA-2Na 0,3% trong 30 phút ở nhiệt độ phòng đã loại được 98,07% protein và 84,67% khoáng. Mẫu sau khi xử lý được nấu chiết trong dung dịch NaOH ở nồng độ 5% trong 60 phút ở nhiệt độ 90-95ºC thì thu được agar có độ nhớt là 16,9 mPa.s, sức đông là 377,28 g/cm2 và hiệu suất thu hồi là 4,38%. Điều này cho thấy rong câu chỉ thu trong ao nuôi tôm quảng canh cải tiến ở Đồng bằng sông Cửu Long là đối tượng tiềm năng làm nguyên liệu chiết xuất agar đạt chất lượng cao.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lú và chiết rút đến chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ (Gracilaria tenuistipitata) có nguồn gốc ở đồng bằng sông Cửu Longvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
971.5 kBAdobe PDF
Your IP: 3.129.195.82


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.