Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808
Nhan đề: Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monopterus albus) giai đoạn giống
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Nguyễn, Thị Kim Hà
Trần, Thị Xuân Hương
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monoterus albus) giai đoạn giống với kích cỡ ban đầu là 1,65 g/con.Thí nghiệm gồm 2 nghiệm thức là nhiệt độ thường (không kiểm soát) và nhiệt độ cao (32±1°C) với 2 loại thức ăn khác nhau (thức ăn viên công nghiệp Cargill 46% đạm và thức ăn đậm đặc – thức ăn cá chình 49,39% đạm) trong 60 ngày với mật độ 100 con/bể 200 L, các nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy nghiệm thức T° cao – cá chình có tỷ lệ sống đạt 98,0±1,7 % (p>0,05), tăng trưởng khối lượng và chiều dài lần lượt là 11,9±0,3 g/con và 19,9±0,3 cm/con, các chỉ tiêu trên đều không có bị ảnh hưởng (p>0,05) bởi tương tác giữa nhiệt độ và thức ăn mà chỉ ảnh hưởng có ý nghĩa (p<0,05) bởi 2 loại thức ăn với nhau. Hệ số CV (%) cao nhất ở nghiệm thức T° thường – thức ăn viên 90,6±18,7 % và thấp nhất ở nghiệm thức T° cao – thức ăn viên 74,2±0,9 %. Hoạt tính enzyme tiêu hóa amylase, trypsine, chymotrypsin và pepsin tăng khi ở mức nhiệt độ cao..
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
957.53 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.44.46


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.