Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808
Nhan đề: | Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monopterus albus) giai đoạn giống |
Tác giả: | Nguyễn, Thanh Phương Nguyễn, Thị Kim Hà Trần, Thị Xuân Hương |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monoterus albus) giai đoạn giống với kích cỡ ban đầu là 1,65 g/con.Thí nghiệm gồm 2 nghiệm thức là nhiệt độ thường (không kiểm soát) và nhiệt độ cao (32±1°C) với 2 loại thức ăn khác nhau (thức ăn viên công nghiệp Cargill 46% đạm và thức ăn đậm đặc – thức ăn cá chình 49,39% đạm) trong 60 ngày với mật độ 100 con/bể 200 L, các nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy nghiệm thức T° cao – cá chình có tỷ lệ sống đạt 98,0±1,7 % (p>0,05), tăng trưởng khối lượng và chiều dài lần lượt là 11,9±0,3 g/con và 19,9±0,3 cm/con, các chỉ tiêu trên đều không có bị ảnh hưởng (p>0,05) bởi tương tác giữa nhiệt độ và thức ăn mà chỉ ảnh hưởng có ý nghĩa (p<0,05) bởi 2 loại thức ăn với nhau. Hệ số CV (%) cao nhất ở nghiệm thức T° thường – thức ăn viên 90,6±18,7 % và thấp nhất ở nghiệm thức T° cao – thức ăn viên 74,2±0,9 %. Hoạt tính enzyme tiêu hóa amylase, trypsine, chymotrypsin và pepsin tăng khi ở mức nhiệt độ cao.. |
Mô tả: | 22tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 957.53 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.44.46 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.