Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thanh Phương | - |
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Kim Hà | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Xuân Hương | - |
dc.date.accessioned | 2022-05-23T02:13:51Z | - |
dc.date.available | 2022-05-23T02:13:51Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8232,8233/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75808 | - |
dc.description | 22tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monoterus albus) giai đoạn giống với kích cỡ ban đầu là 1,65 g/con.Thí nghiệm gồm 2 nghiệm thức là nhiệt độ thường (không kiểm soát) và nhiệt độ cao (32±1°C) với 2 loại thức ăn khác nhau (thức ăn viên công nghiệp Cargill 46% đạm và thức ăn đậm đặc – thức ăn cá chình 49,39% đạm) trong 60 ngày với mật độ 100 con/bể 200 L, các nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy nghiệm thức T° cao – cá chình có tỷ lệ sống đạt 98,0±1,7 % (p>0,05), tăng trưởng khối lượng và chiều dài lần lượt là 11,9±0,3 g/con và 19,9±0,3 cm/con, các chỉ tiêu trên đều không có bị ảnh hưởng (p>0,05) bởi tương tác giữa nhiệt độ và thức ăn mà chỉ ảnh hưởng có ý nghĩa (p<0,05) bởi 2 loại thức ăn với nhau. Hệ số CV (%) cao nhất ở nghiệm thức T° thường – thức ăn viên 90,6±18,7 % và thấp nhất ở nghiệm thức T° cao – thức ăn viên 74,2±0,9 %. Hoạt tính enzyme tiêu hóa amylase, trypsine, chymotrypsin và pepsin tăng khi ở mức nhiệt độ cao.. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của nhiệt độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của lươn đồng (Monopterus albus) giai đoạn giống | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 957.53 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.119.163 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.