Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75818
Nhan đề: | Xác định ảnh hưởng của dịch chiết tỏi lên tôm thẻ chân trắng cảm nhiêm vi khuẩn Vibrio parahemolyticus |
Tác giả: | Lê, Quốc Việt Đặng, Thị Hoàng Oanh Nguyễn, Nhật Cường |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của dịch chiết tỏi lên tôm thẻ chân trắng cảm nhiễm Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND). Tôm thẻ chân trắng có trọng lượng trung bình 5 g/con được bố trí ngẫu nhiên trong 15 bể nhựa (30 con/bể) với 5 nghiệm thức (NT), mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, gồm: (NT1) không cảm nhiễm, không cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT2) không cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT3) cảm nhiễm, không cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT4) cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (7 ngày trước cảm nhiễm) và (NT5) cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (7 ngày trước và 7 ngày sau cảm nhiễm). Kết quả thí nghiệm cho thấy các yếu tố môi trường nước ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Tỷ lệ chết ở các nghiệm thức cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi bằng đến thấp hơn nghiệm thức cảm nhiễm, cho ăn không bổ sung dịch chiết tỏi. Số lượng tế bào máu ở các lần thu mẫu có sự khác biệt ở nhóm không cho ăn và cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (p<0,05) |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75818 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 667.7 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.195.128 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.