Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75818
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Quốc Việt-
dc.contributor.advisorĐặng, Thị Hoàng Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Nhật Cường-
dc.date.accessioned2022-05-23T07:17:56Z-
dc.date.available2022-05-23T07:17:56Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8202,8203/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75818-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của dịch chiết tỏi lên tôm thẻ chân trắng cảm nhiễm Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND). Tôm thẻ chân trắng có trọng lượng trung bình 5 g/con được bố trí ngẫu nhiên trong 15 bể nhựa (30 con/bể) với 5 nghiệm thức (NT), mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, gồm: (NT1) không cảm nhiễm, không cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT2) không cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT3) cảm nhiễm, không cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi; (NT4) cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (7 ngày trước cảm nhiễm) và (NT5) cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (7 ngày trước và 7 ngày sau cảm nhiễm). Kết quả thí nghiệm cho thấy các yếu tố môi trường nước ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Tỷ lệ chết ở các nghiệm thức cảm nhiễm, cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi bằng đến thấp hơn nghiệm thức cảm nhiễm, cho ăn không bổ sung dịch chiết tỏi. Số lượng tế bào máu ở các lần thu mẫu có sự khác biệt ở nhóm không cho ăn và cho ăn bổ sung dịch chiết tỏi (p<0,05)vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleXác định ảnh hưởng của dịch chiết tỏi lên tôm thẻ chân trắng cảm nhiêm vi khuẩn Vibrio parahemolyticusvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
667.7 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.166.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.