Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75821
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của choline lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá điêu hồng (Oreochromis spp)
Tác giả: Hứa, Thái Nhân
Trần, Quốc Lộc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng choline thích hợp cho tăng trưởng và tỷ lệ sống của điêu hồng (Oreochromis spp). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức thức ăn có hàm lượng choline chloride tăng dần 0 (đối chứng); 0,5; 1,0; 2,0 và 3,5 % với 3 lần lặp lại ở mỗi nghiệm thức. Mật độ cá 30 con (5,76g/con)/bể (80L). Sau 60 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy các chỉ tiêu về nhiệt độ, pH và DO, TAN và NO2-N đều nằm trong khoảng phù hợp cho sinh trưởng và phát triển của cá. Tỷ lệ sống tăng dần theo sự gia tăng hàm lượng choline. Tăng trọng, tốc độ tăng trưởng khối lượng tuyệt đối (DWG) cao nhất là ở nghiệm thức 1,0% (cm/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức 3,5% (cm/ngày). Hệ số chuyển hóa thức ăn đạt cao nhất là nghiệm thức 3,5% và thấp nhất ở nghiệm thức 1,0%. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức bổ sung 1,0% cho kết quả tối ưu về tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75821
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
326.64 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.228.55


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.