Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75824
Nhan đề: | Ảnh hưởng của độ mặn ao nuôi lên chất lượng nở và thành phần sinh hóa của trứng bào xác Artemia |
Tác giả: | Nguyễn, Văn Hòa Nguyễn, Thị Hồng Vân Nguyễn, Thị Ngjc Thùy |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Trong nghiên cứu này trứng Artemia được thu thập trên ruộng muối Vĩnh Châu trong các ao nuôi thí nghiệm có độ mặn khác nhau 40‰, 50‰, 60‰, 70‰, 80‰ và 60‰ duy trì ổn định nhằm xác định sự ảnh hưởng của độ mặn ao nuôi lên chất lượng trứng cũng như thành phần sinh hóa của trứng bào xác Artemia. Kết quả cho thấy độ mặn ao nuôi thấp (40‰ và 50‰) ảnh hưởng đến hiệu suất nở, tỷ lệ nở, tốc độ nở và sự nở đồng bộ (59.000-63.500 Nauplii/g, 31,37-37,54%, 12,4-13,8 giờ so với 225.500-258.500 Nauplii/g, 88,50-91,43%, 8,6-8,7 giờ theo thứ tự tương ứng; p<0,05). Điều này cho thấy độ mặn từ 60‰ trở lên chất lượng trứng sẽ tốt hơn vì hiệu suất nở và tỷ lệ nở cao, thời gian nở đồng bộ ngắn (8 giờ so với 13 giờ). Thành phần sinh hóa, độ mặn của các ao nuôi ảnh hưởng không lớn, hàm lượng protein dao động từ 50,05-52,57%; p<0,05; trứng nuôi ở độ mặn 60s có hàm lượng protein thấp hơn so với nuôi ở các độ mặn khác; hàm lượng lipid dao động khoảng 9,98-10,97% và tổng acid béo dao động khoảng 14,83-35,56 mg/g, trứng nuôi ở độ mặn thấp 40 và 50‰ có lượng acid béo cao gần gấp đôi so với các độ mặn khác. |
Mô tả: | 14tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75824 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 953.91 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.218.234 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.