Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên sinh trắc học và phổ acid béo ở trứng bào xác Artemia
Tác giả: Nguyễn, Văn Hòa
Nguyễn, Thị Hồng Vân
Nguyễn, Thị Quyngf Nghi
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này trứng Artemia được thu thập trên ruộng muối Vĩnh Châu trong các ao nuôi thí nghiệm có độ mặn 40 ‰, 50 ‰, 60 ‰, 70 ‰, 80 ‰ và 60 ‰ duy trì ổn định nhằm xác định sự ảnh hưởng của độ mặn ao nuôi lên sinh trắc học cũng như thành phần acid béo của chúng. Kết quả cho thấy độ mặn có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh trắc trứng bào xác Artemia (P<0,05), trứng thu ở độ mặn thấp (40 ‰; 50 ‰ và 60s) có đường kính nhỏ hơn các độ mặn còn lại nhưng kích thước nauplii không theo quy luật này.Nauplii lớn nhất ở 60s (448 m) và nhỏ nhất là ở 40-50 ‰ (391-394m) khác biệt có ý nghĩa với các độ mặn khác. Hàm lượng tổng acid béo (TFA) dao động khoảng 14,83-35,56 mg/g, trứng nuôi ở độ mặn thấp 40 và 50 ‰ có TFA cao gần gấp đôi so với các độ mặn khác. Độ mặn dường như không ảnh hưởng tới thành phần các acid béo tuy nhiên ở các độ mặn thấp 40 và 50 ‰ hầu hết các acid béo quan trọng và thiết yếu thường chiếm tỷ lệ và hàm lượng cao hơn ở các độ mặn cao hơn.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
815 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.54.210


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.