Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828
Nhan đề: | Ảnh hưởng của độ mặn lên sinh trắc học và phổ acid béo ở trứng bào xác Artemia |
Tác giả: | Nguyễn, Văn Hòa Nguyễn, Thị Hồng Vân Nguyễn, Thị Quyngf Nghi |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Trong nghiên cứu này trứng Artemia được thu thập trên ruộng muối Vĩnh Châu trong các ao nuôi thí nghiệm có độ mặn 40 ‰, 50 ‰, 60 ‰, 70 ‰, 80 ‰ và 60 ‰ duy trì ổn định nhằm xác định sự ảnh hưởng của độ mặn ao nuôi lên sinh trắc học cũng như thành phần acid béo của chúng. Kết quả cho thấy độ mặn có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh trắc trứng bào xác Artemia (P<0,05), trứng thu ở độ mặn thấp (40 ‰; 50 ‰ và 60s) có đường kính nhỏ hơn các độ mặn còn lại nhưng kích thước nauplii không theo quy luật này.Nauplii lớn nhất ở 60s (448 m) và nhỏ nhất là ở 40-50 ‰ (391-394m) khác biệt có ý nghĩa với các độ mặn khác. Hàm lượng tổng acid béo (TFA) dao động khoảng 14,83-35,56 mg/g, trứng nuôi ở độ mặn thấp 40 và 50 ‰ có TFA cao gần gấp đôi so với các độ mặn khác. Độ mặn dường như không ảnh hưởng tới thành phần các acid béo tuy nhiên ở các độ mặn thấp 40 và 50 ‰ hầu hết các acid béo quan trọng và thiết yếu thường chiếm tỷ lệ và hàm lượng cao hơn ở các độ mặn cao hơn. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 815 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.54.210 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.