Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Văn Hòa | - |
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Hồng Vân | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Quyngf Nghi | - |
dc.date.accessioned | 2022-05-24T01:44:52Z | - |
dc.date.available | 2022-05-24T01:44:52Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8195,8196/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75828 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Trong nghiên cứu này trứng Artemia được thu thập trên ruộng muối Vĩnh Châu trong các ao nuôi thí nghiệm có độ mặn 40 ‰, 50 ‰, 60 ‰, 70 ‰, 80 ‰ và 60 ‰ duy trì ổn định nhằm xác định sự ảnh hưởng của độ mặn ao nuôi lên sinh trắc học cũng như thành phần acid béo của chúng. Kết quả cho thấy độ mặn có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh trắc trứng bào xác Artemia (P<0,05), trứng thu ở độ mặn thấp (40 ‰; 50 ‰ và 60s) có đường kính nhỏ hơn các độ mặn còn lại nhưng kích thước nauplii không theo quy luật này.Nauplii lớn nhất ở 60s (448 m) và nhỏ nhất là ở 40-50 ‰ (391-394m) khác biệt có ý nghĩa với các độ mặn khác. Hàm lượng tổng acid béo (TFA) dao động khoảng 14,83-35,56 mg/g, trứng nuôi ở độ mặn thấp 40 và 50 ‰ có TFA cao gần gấp đôi so với các độ mặn khác. Độ mặn dường như không ảnh hưởng tới thành phần các acid béo tuy nhiên ở các độ mặn thấp 40 và 50 ‰ hầu hết các acid béo quan trọng và thiết yếu thường chiếm tỷ lệ và hàm lượng cao hơn ở các độ mặn cao hơn. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của độ mặn lên sinh trắc học và phổ acid béo ở trứng bào xác Artemia | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 815 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.209.114 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.