Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/76425
Nhan đề: | Thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm của người chế biến thực phẩm tại bếp ăn bán trú trong các trường học của thành phố Thanh Hóa năm 2020 |
Tác giả: | Lê, Hồng Quang Lê, Thị Hương Dương, Thị Thu Hiền Nguyễn, Thùy Ninh Nguyễn, Thị Thu Liễu |
Từ khoá: | Thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm Bếp ăn bán trú trong các trường học Thành phố Thanh Hóa Năm 2020 |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 146, Số 10 .- Tr.122-129 |
Tóm tắt: | Một nghiên cứu mô tả cắt ngang điều tra trên 420 người chế biến thực phẩm tại bếp ăn bán trú tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa về thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Tỷ lệ người chế biến thực phẩm (CBTP) đạt yêu cầu thực hành chung về an toàn vệ sinh thực phẩm là 71,4%. Trong đó, về thực hành vệ sinh cá nhân: 97,9% người chế biến thực phẩm để móng tay sạch sẽ, cắt ngắn, tỉ lệ người sử dụng mũ chụp tóc, khẩu trang, tạp dề lần lượt với 81,7%; 76,4%; 82,6%. Có 13,3% người chế biến thực phẩm vẫn dùng tay trực tiếp để bốc chia thức ăn chín. Về thực hành bảo quản thực phẩm (BQTP): trên 90% dụng cụ chứa đựng thực phẩm không thôi nhiễm, không thủng, không gỉ sét và có nắp đậy kín, dễ chùi rửa, trên 90% kho thực phẩm chắc chắn, an toàn, thông thoáng, dễ vệ sinh. Có 80% số cơ sở đủ giá, kệ bảo quản làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh. Về thực hành chế biến, vận chuyển và phân phối thực phẩm: 86,2% người chế biến thực phẩm sơ chế thực phẩm trên mặt bàn cách mặt đất ≥ 60cm, trên 91% người chế biến thực phẩm tuân thủ bảo hộ lao động khi vận chuyển. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/76425 |
ISSN: | 2354-080X |
Bộ sưu tập: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.08 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.116.77 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.