Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/76751
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ, Hoàng Phương-
dc.contributor.authorKhương, Hải Yến-
dc.contributor.authorPhạm, Quang Minh-
dc.date.accessioned2022-06-02T03:55:31Z-
dc.date.available2022-06-02T03:55:31Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn2354-080X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/76751-
dc.description.abstractMục tiêu của nghiên cứu nhằm mô tả một số yếu tố liên quan đến sự thay đổi khí máu động mạch và điện giải đồ trong mổ ở bệnh nhân tán sỏi thận qua da. Thiết kế nghiên cứu mô tả được thực hiện trên 89 bệnh nhân tán sỏi thận qua da theo chương trình được xét nghiệm khí máu động mạch và điện giải đồ trước mổ và sau mổ tại Trung tâm Gây mê & Hồi sức Ngoại khoa - Bệnh viện Việt Đức từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020. Nồng độ Na, Kali, pH và lactat không có mối tương quan với thời gian tán sỏi, thể tích dịch rửa, thể tích dịch hấp thu với p > 0,05. Clo máu có tương quan ở mức độ rất chặt chẽ với thời gian tán sỏi (r = 0,8 với p < 0,05). Tương tự, nồng độ HCO3, BE có tương quan chặt chẽ với thời gian tán sỏi (r = 0,8 & 0,81), thể tích dịch rửa (r = 0,82 & 0,84), thể tích dịch hấp thu (r = 0,77 & 0,74) với p < 0,05. Một số yếu tố trong phẫu thuật như thời gian tán sỏi, thể tích dịch rửa, thể tích dịch hấp thu có mối tương quan chặt chẽ với sự thay đổi một số chỉ số khí máu động mạch và điện giải đồ ở bệnh nhân tán sỏi thận qua da.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 147, Số 11 .- Tr.154-159-
dc.subjectTán sỏi thận qua davi_VN
dc.subjectĐiện giải đồvi_VN
dc.subjectKhí máu động mạchvi_VN
dc.subjectYếu tố liên quanvi_VN
dc.titleMột số yếu tố liên quan đến thay đổi khí máu động mạch và điện giải đồ trong mổ ở bệnh nhân tán sỏi thận qua davi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.118.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.