Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77848
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Vũ, Ngọc Út | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Văn Thuận | - |
dc.date.accessioned | 2022-06-14T01:25:31Z | - |
dc.date.available | 2022-06-14T01:25:31Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8283,8284/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77848 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định các biện pháp kích thích sinh sản và đánh giá chất lượng ấu trùng của giun nhiều tơ Dendronereis chipolini. Nghiên cứu được tiến hành với 4 phương pháp kích thích là (i) tăng nhiệt độ đột ngột, (ii) tăng độ mặn đột ngột, (iii) ngâm hormone và (iv) tách trứng nhân tạo (đối chứng). Mười lăm cặp giun ở giai đoạn thành thục (IV) được kích thích sinh sản. Thời gian sinh sản, tỉ lệ sinh sản và sức sinh sản được ghi nhận sau khi tiến hành kích thích. Trứng giun sau khi sinh sản được thụ tinh để đánh giá tỉ lệ thụ tinh, tỉ lệ nở và theo dõi sự phát triển ấu trùng. Kết quả cho thấy tỉ lệ giun tham gia sinh sản bằng cách tăng nhiệt độ môi trường đột ngột lên 5oC cao nhất với 53,3% đối với giun đực và 66,7% đối với giun cái. Phương pháp tách cơ thể cho giun sinh sản có tỉ lệ thụ tinh (87,3±3,6%), tỉ lệ nở (75,6±3,6%) và tỉ lệ sống của ấu trùng đạt cao nhất (49,1±2,9%) so với các phương pháp khác. Thời gian chuyển giai đoạn và chiều dài ấu trùng khác biệt không đáng kể giữa các phương pháp kích thích sinh sản nhân tạo (p>0,05). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu các biện pháp kích thích sinh sản và đánh giá chất lượng ấu trùng giun nhiều tơ (Dendronereis chipolini ) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.51 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.188.137.209 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.