Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77879
Nhan đề: Ảnh hưởng của nhiệt độ lên các chỉ tiêu sinh lý của lươn đồng (Monopterus albus) giai đoạn giống lên tiền trưởng thành
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Nguyễn, Thị Kim Hà
Đào, Thị Kim Luyến
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của hai mức nhiệt độ kết hợp với hai loại thức ăn lên một số chỉ tiêu sinh lý của lươn đồng (Monopterus albus) giai đoạn giống lên tiền trưởng thành. Lươn được bố trí ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức bao gồm 2 mức nhiệt độ là nhiệt độ thường không kiểm soát (28,4±0,1℃) và nhiệt độ cao (31,8±0,1℃) kết hợp với 2 loại thức ăn (thức ăn viên và thức ăn cá chình). Kết quả sau 28 ngày thí nghiệm cho thấy không có sự tương tác giữa nhiệt độ và thức ăn lên các chỉ tiêu huyết học của lươn, trừ bạch cầu ở ngày 3. Tuy nhiên, xét về tác động của nhiệt độ thì hồng cầu, bạch cầu, Hb và Hct ở nhiệt độ cao tăng cao hơn ở nhiệt độ thường. Xét về thức ăn, không có sự dao động lớn lên các chỉ tiêu sinh lý của lươn sau 28 ngày thí nghiệm, riêng ASTT và Cl- ở thức ăn cá chình tăng cao hơn thức ăn viên khác biệt có ý nghĩa thống kê lần lượt ở ngày 14 và ngày 28 đối với ASTT, ngày 7 đối với Cl-(p<0,05). Đối với nồng độ glucose,nhiệt độ cao tăng cao so với nhiệt độ thường ở những ngày đầu nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (p>0,05). Như vậy, nhiệt độ cao làm tăng một số chỉ tiêu sinh lý máu của lươn và tăng cao so với mức nhiệt độ thường không kiểm soát.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77879
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
438.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.24.49


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.