Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931
Nhan đề: | Ảnh hưởng của Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn giống |
Tác giả: | Pham, Thị Tuyết Ngân Lê, Thị Như Băng |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra Pangasianodon hypophthalmus. Thí nghiệm được bố trí với 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần: (i) Đối chứng (không bổ sung khuẩn vào nước ương) và 3 nghiệm thức có bổ sung kết hợp 2 dòng vi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 tương ứng với 3 mật độ (ii) 10 3 , (iii) 10 4 và (iv) 10 5 CFU/mL trong 45 ngày. Thí nghiệm được bố trí trong 12 bể nhựa 500 L, cá có khối lượng trung bình là 7,37±1,1 g/con, mật độ cá ương là 50/bể. Dung dịch lợi khuẩn được bổ sung định kỳ vào nước ương 3 ngày/lần. Kết quả cho thấy khi bổ sung kết hợp 2 chủng vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 cải thiện được chất lượng nước, làm giảm đáng kể hàm lượng TAN, NO2 --N trong nước ương nuôi. Bổ sung mật độ vi khuẩn 10 4 CFU/mL giúp cá có tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và sinh khối cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). |
Mô tả: | 14tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.17 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.10.207 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.