Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931
Nhan đề: Ảnh hưởng của Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn giống
Tác giả: Pham, Thị Tuyết Ngân
Lê, Thị Như Băng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra Pangasianodon hypophthalmus. Thí nghiệm được bố trí với 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần: (i) Đối chứng (không bổ sung khuẩn vào nước ương) và 3 nghiệm thức có bổ sung kết hợp 2 dòng vi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 tương ứng với 3 mật độ (ii) 10 3 , (iii) 10 4 và (iv) 10 5 CFU/mL trong 45 ngày. Thí nghiệm được bố trí trong 12 bể nhựa 500 L, cá có khối lượng trung bình là 7,37±1,1 g/con, mật độ cá ương là 50/bể. Dung dịch lợi khuẩn được bổ sung định kỳ vào nước ương 3 ngày/lần. Kết quả cho thấy khi bổ sung kết hợp 2 chủng vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 cải thiện được chất lượng nước, làm giảm đáng kể hàm lượng TAN, NO2 --N trong nước ương nuôi. Bổ sung mật độ vi khuẩn 10 4 CFU/mL giúp cá có tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và sinh khối cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05).
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.17 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.10.207


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.