Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPham, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorLê, Thị Như Băng-
dc.date.accessioned2022-06-14T08:01:02Z-
dc.date.available2022-06-14T08:01:02Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8257,8258/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77931-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra Pangasianodon hypophthalmus. Thí nghiệm được bố trí với 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần: (i) Đối chứng (không bổ sung khuẩn vào nước ương) và 3 nghiệm thức có bổ sung kết hợp 2 dòng vi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 tương ứng với 3 mật độ (ii) 10 3 , (iii) 10 4 và (iv) 10 5 CFU/mL trong 45 ngày. Thí nghiệm được bố trí trong 12 bể nhựa 500 L, cá có khối lượng trung bình là 7,37±1,1 g/con, mật độ cá ương là 50/bể. Dung dịch lợi khuẩn được bổ sung định kỳ vào nước ương 3 ngày/lần. Kết quả cho thấy khi bổ sung kết hợp 2 chủng vi khuẩn Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 cải thiện được chất lượng nước, làm giảm đáng kể hàm lượng TAN, NO2 --N trong nước ương nuôi. Bổ sung mật độ vi khuẩn 10 4 CFU/mL giúp cá có tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và sinh khối cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của Bacillus sp. CM3.1 và Lactobacillus sp. TV3.2 lên chất lượng nước và tăng trưởng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.17 MBAdobe PDF
Your IP: 52.14.148.63


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.