Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77933
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kim Quyên-
dc.date.accessioned2022-06-14T08:12:46Z-
dc.date.available2022-06-14T08:12:46Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8263,8264/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77933-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá khả năng xử lý hydro sulfide bởi hai chủng vi khuẩn oxy hóa lưu huỳnh TV5.1 và ST2.4 trong nước thải ao nuôi tôm. Thí nghiệm được bố trí trong chai 500 mL chứa nước thải từ ao tôm với nồng độ hydro sulfide ban đầu là 5 mg/L để theo dõi khả năng cải thiện chất lượng nước bởi các chủng vi khuẩn TV5.1 và ST2.4 ở các nồng độ khác nhau (10 2; 10 3 và 10 4CFU/mL) trong 120 giờ ở điều kiện yếm khí. Kết quả cho thấy hàm lượng TAN ở các nghiệm thức bổ sung chủng ST2.4 tăng cao đáng kể so với đối chứng. Hàm lượng sulfide giảm mạnh ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn, đặc biệt là nghiệm thức bổ sung chủng TV5.1 ở nồng độ 10 4 CFU/mL. Kết quả này cho thấy chủng vi khuẩn TV5.1 có tiềm năng phát triển probiotic ứng dụng xử lý khí độc hydro sulfide trong nuôi trồng thủy sản.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng xử lý nước thải từ ao nuôi tôm thẻ chân trắng bằng vi khuẩn chuyển hóa lưu huỳnh Thiobacillus TV5.1 và Thiobacillus ST2.4vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.87 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.68.228


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.