Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77941
Nhan đề: | Đánh giá khả năng đối kháng của các lợi khuẩn chọn lọc Lactobacillus, Bacillus, Pseudomonas và streptomyces phục vụ phát triển sản phẩm vi sinh đa dòng trong nuôi trồng thủy sản |
Tác giả: | Huỳnh, Trường Giang Lý, Thị Anh Thư |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng đối kháng giữa các lợi khuẩn chọn lọc Bacillus CM3.1, Bacillus CM2.2, Bacillus TV1.2, Lactobacillus TV3.2,Streptomyces DH3.4 và Pseudomonas AM1 nhằm phát triển sản phẩm vi sinh đa dòng phục vụ cho nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, đánh giá khả năng đối kháng của 4 chủng Bacillus và Lactobacillus được phân lập từ ruột tôm thẻ chân trắng đối với các lợi khuẩn trên cũng được thực hiện. Phương pháp khuếch tán đĩa thạch được sử dụng trong nghiên cứu. Kết quả cho thấy giữa các chủng lợi khuẩn thì chủng Lactobacillus TV3.2 đối kháng mạnh nhất với Pseudomonas AM1. Trong đó không có bất kỳ chủng nào đối kháng với Bacillus CM3.1 và TV1.2. Bacillus CM3.1 là chủng có phổ kháng khuẩn rộng nhất. Các chủng còn lại có phổ kháng nhỏ (Bacillus TV1.2 và Streptomyces) hoặc không kháng (Pseudomonas AM1 và BA-2).Trong 6 chủng chọn lọc, có thể tạo ra được một số sản phẩm đơn dòng hay kết hợp từ 2-3 dòng. BA-CM3.1 là chủng có đặc tính đối kháng cao nên có thể sử dụng trên sản phẩm đơn dòng. Có thể kết hợp những bộ đôi chủng BA-TV1.2 với ST-DH3.4; PS-AM1 với ST-DH3.4; LAB-TV3.2 với ST-DH3.4. Những bộ ba chủng chọn lọc có thể kết hợp như: BA-CM2.2, BA-TV1.2, LAB-TV3.2; BA-CM3.1, BA-TV1.2, PSAM1 |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77941 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 998.01 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.218.37.5 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.