Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77942
Nhan đề: Sàng lọc cơ chất trong phát triển sản phẩm Probiotic từ vi khuẩn Streptomyces DH3.4 dạng bột
Tác giả: Pham, Thị Tuyết Ngân
Huỳnh, Ngô Thơ Mộng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu nhằm sàng lọc được nguồn cơ chất thích hợp nhất để phát triển sản phẩm probiotic dạng bột. Sự ổn định về mật độ, hằng số tế bào chết tuyệt đối và khả năng xử lý nước thải là tiêu chí quan trọng nhất được đánh giá. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm. Ở thí nghiệm 1: Streptomyces DH3.4 được chọn để làm chế phẩm từ các nguồn nguyên liệu khác nhau (dolomite, bã đậu nành, cám gạo, bột mì và bã cà phê) phối trộn để đạt mật độ 108 CFU/g sản phẩm. Kết quả cho thấy bã đậu nành là cơ chất tốt nhất nên được tuyển chọn thực hiện tiếp thí nghiệm 2. Ở thí nghiệm 2, nguồn nước thải ao tôm thẻ chân trắng được sử dụng để đánh giá khả năng cải thiện chất lượng nước bằng sản phẩm probiotic dạng bột ở các nồng độ khác nhau. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức: đối chứng (Ne) và 3 nghiệm thức bổ sung probiotic với mật độ lần lượt là 102 , 103 , 104 CFU/mL mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần trong 7 ngày. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu TAN (1,58±0,28 mg/L), N-NO2 - (1,44±0,19 mg/L) và COD (24,81±0,68 mg/L) được cải thiện đáng kể ở nghiệm thức 103 CFU/mL và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với đối chứng (p<0,05).
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77942
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
670.03 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.186.109


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.