Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77993
Nhan đề: Ảnh hưởng của Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Nguyễn, Minh Đức
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thiết kế gồm 4 nghiệm thức bao gồm đối chứng (không bổ sung probiotic) và 3 nghiệm thức được bổ sung probiotic với nồng độ 102 , 103 và 104 CFU/mL. Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại. Bể ương có thể tích 100 lít, mật độ 150 con/L và độ mặn 30‰. Sau 21 ngày ương, các yếu tố m i trường ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng tôm phát triển. Tỉ lệ sống của PL-12 trung bình đạt từ 59,8 đến 72,8% và năng suất từ 89,7 đến 109,3 con/lít, trong đó nghiệm thức bổ sung probiotic cao hơn có ý nghĩa (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng, đặc biệt là nghiệm thức 104 CFU/mL. Kết quả cho thấy khi bổ sung probiotic trong ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng có thể cải thiện chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm ương ở giai đoạn ấu trùng lên hậu ấu trùng.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77993
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
621.42 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.120.103


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.