Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77993
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorNguyễn, Minh Đức-
dc.date.accessioned2022-06-21T08:29:03Z-
dc.date.available2022-06-21T08:29:03Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8261,8262/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77993-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thiết kế gồm 4 nghiệm thức bao gồm đối chứng (không bổ sung probiotic) và 3 nghiệm thức được bổ sung probiotic với nồng độ 102 , 103 và 104 CFU/mL. Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại. Bể ương có thể tích 100 lít, mật độ 150 con/L và độ mặn 30‰. Sau 21 ngày ương, các yếu tố m i trường ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng tôm phát triển. Tỉ lệ sống của PL-12 trung bình đạt từ 59,8 đến 72,8% và năng suất từ 89,7 đến 109,3 con/lít, trong đó nghiệm thức bổ sung probiotic cao hơn có ý nghĩa (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng, đặc biệt là nghiệm thức 104 CFU/mL. Kết quả cho thấy khi bổ sung probiotic trong ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng có thể cải thiện chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm ương ở giai đoạn ấu trùng lên hậu ấu trùng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
621.42 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.192.250


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.