Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78023
Nhan đề: Khảo sát cấu trúc mô ruột cá lóc (Channa striata) sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết cỏ lào (Eupatorium odoratum) và địa y (Dirinaria applanata)
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Phan, Thị Ngọc Châu
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của việc sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết thảo dược cỏ lào (Eupatorium odoratum) và địa y (Dirinaria applanata) lên mô ruột cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong 4 tuần với 5 nghiệm thức bao gồm 4 nghiệm thức bổ sung chất chiết cỏ lào và chất chiết địa y nồng độ 1% và 2% và nghiệm thức đối chứng (không bổ sung chất chiết). Mô ruột cá được phân tích vào tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy tế bào goblet ở ruột trước, ruột giữa và ruột sau ở nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết cỏ lào tăng sau 2 tuần. Chiều dài nhung mao, chiều rộng nhung mao, lớp cơ ở mô ruột trước và ruột giữa, ở ruột trước và ruột giữa của nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết cỏ lào tăng so với nghiệm thức đối chứng sau 4 tuần. Nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết cỏ lào có hiệu quả cao hơn các nghiệm thức bổ sung thảo dược còn lại và có khả năng hấp thụ và bảo vệ biểu mô ruột khỏi các tác nhân gây bệnh tốt hơn.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78023
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.18 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.78.184


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.