Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78027
Nhan đề: Hoạt tính kháng nấm Achlya sp. của một số chất chiết thảo dược
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Đặng, Trần Thảo Quyên
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát hoạt tính kháng nấm của chất chiết thảo dược đến vi nấm Achlya sp. Các chất chiết thảo dược bao gồm tía tô (Perilla frutescens), cỏ lào (Chromolaena odorata), trứng cá (Muntingia calabura ), riềng (Alpinia galanga ), cam thảo đất ( Scoparia dulcis), lá cách (Premna serratifolia), cỏ mực (Eclipta prostrata), cứt lợn (Ageratum conyzoides), chùm ngây thân (Moringa oleifera) và địa y (Dirinaria applanata) ở các nồng độ 100; 50; 25; 12,5 và 6,25 mg/mL được thí nghiệm trên vi nấm Achlya sp. chủng L2101 và L2102. Kết quả cho thấy chất chiết trứng cá và địa y có khả năng ức chế tăng trưởng của hệ sợi nấm Achlya sp. ở nồng độ 100mg/mL sau 72 giờ. Nồng độ ức chế tối thiểu MIC và nồng độ kháng nấm MFC của chất chiết trứng cá và địa y là 100 mg/mL sau 72 giờ.
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78027
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.15 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.111.44


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.