Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78027
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thụy Mai Thy-
dc.contributor.authorĐặng, Trần Thảo Quyên-
dc.date.accessioned2022-06-23T08:46:36Z-
dc.date.available2022-06-23T08:46:36Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8347,8348/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78027-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát hoạt tính kháng nấm của chất chiết thảo dược đến vi nấm Achlya sp. Các chất chiết thảo dược bao gồm tía tô (Perilla frutescens), cỏ lào (Chromolaena odorata), trứng cá (Muntingia calabura ), riềng (Alpinia galanga ), cam thảo đất ( Scoparia dulcis), lá cách (Premna serratifolia), cỏ mực (Eclipta prostrata), cứt lợn (Ageratum conyzoides), chùm ngây thân (Moringa oleifera) và địa y (Dirinaria applanata) ở các nồng độ 100; 50; 25; 12,5 và 6,25 mg/mL được thí nghiệm trên vi nấm Achlya sp. chủng L2101 và L2102. Kết quả cho thấy chất chiết trứng cá và địa y có khả năng ức chế tăng trưởng của hệ sợi nấm Achlya sp. ở nồng độ 100mg/mL sau 72 giờ. Nồng độ ức chế tối thiểu MIC và nồng độ kháng nấm MFC của chất chiết trứng cá và địa y là 100 mg/mL sau 72 giờ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleHoạt tính kháng nấm Achlya sp. của một số chất chiết thảo dượcvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.15 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.93.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.