Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78042
Nhan đề: | Ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) vào thức ăn lên tăng trưởng, tỉ lệ sống và tăng cường sức khỏe của cá lóc (Channa striata) nuôi thâm canh trong vèo |
Tác giả: | Phạm, Minh Đức Trần, Thị Ngọc Huyền |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm xác định nồng độ Lactobacillus Plantarum (HK L-137) thích hợp vào thức ăn giúp kích thích tăng trưởng và sức khỏe cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được thực hiện trong 6 tháng, gồm 3 nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên (2 lần lặp lại) với thức ăn được bổ sung nồng độ HK L-137 trước khi ép viên (0;2;4 mg/kg thức ăn). Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung HK L- 137 vào thức ăn cải thiện đáng kể tốc độ tăng trưởng, hệ số thức ăn (FCR), hiệu quả protein (PER). Chế độ cho ăn bổ sung HK L-137 làm tăng số lượng hồng cầu, bạch cầu và hoạt tính lysozyme. Thức ăn công nghiệp cho cá lóc bổ sung 2 mg HK L- 137/kg thức ăn đã cải thiện tăng trưởng, tỷ lệ sống, cải thiện sức khỏe cá tăng lợi nhuận. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78042 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 557.17 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.26.84 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.