Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78044
Nhan đề: Chất lượng nước ở các ao nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) siêu thâm canh ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau
Tác giả: Võ, Nam Sơn
Lê, Hải Đăng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của đề tài là đánh giá sự biến động các thông số chất lượng nước trong các ao tôm TCT siêu thâm canh với mật độ khác nhau ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Nghiên cứu được tiến hành ở 6 ao tôm theo qui trình nuôi hai giai đoạn. Ở giai đoạn ương, tôm được thả với mật độ thả 600 con/m2 (Nhóm N1) và 400 con/m2 (Nhóm N2). Giai đoạn nuôi, mật độ thả 300 con/m2 (N1) và 200 con/m2 (N2) được áp dụng, mỗi mật độ nuôi được lặp lại 3 lần. Tổng cộng có 17 đợt thu mẫu trong đó có một đợt trước khi thả tôm. Kết quả cho thấy các yếu tố nhiệt độ, pH, độ mặn, oxy, độ kiềm, PO4 3- , TAN và TP khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa nhóm N1 và N2 qua các đợt khảo sát. Hàm lượng PO4 3- có sự khác biệt giữa hai nhóm ao sau 77 ngày nuôi, trong khi hàm lượng TN có sự khác biệt vào 24 ngày, 56 ngày và 68 ngày nuôi (p<0,05). Ngoài ra, Chlorophyll-a cũng khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) giữa nhóm N1 và N2 vào cuối vụ nuôi. Hàm lượng Chlorophyll-a tương quan thuận có ý nghĩa thống kê (p<0,05) với hầu hết các thông số chất lượng nước, ngoại trừ hàm lượng oxy và TAN. Các chỉ tiêu độ kiềm, TAN, NO3 - , PO4 3- , TN, và TP ở nhóm N1 có xu hướng sẽ cao hơn nhóm N2 cho thấy mật độ nuôi tôm đã ảnh hưởng đến các thông số chất lượng nước mà chủ yếu là vào giai đoạn nuôi tôm thương phẩm.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78044
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.01 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.173.131


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.