Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78054
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Lê Cẩm Tú | - |
dc.contributor.author | Phạm, Dĩ Khang | - |
dc.date.accessioned | 2022-07-06T09:45:11Z | - |
dc.date.available | 2022-07-06T09:45:11Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8464,8465/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78054 | - |
dc.description | 16tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu ảnh hưởng của các mức lipid lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá sặc rằn (Trichogaster pectoralis) được thực hiện nhằm tìm ra mức lipid thích hợp trong khẩu và tỉ lệ đóng góp năng lượng từ lipid so với tổng năng lượng trong khẩu phần cho sự phát triển. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 5 nghiệm thức thức ăn với hàm lượng lipid khác nhau (1,5%, 4%, 6,5%, 9%, 11,5%) với cùng mức năng lượng 20 KJ/kg và cùng mức protein (36%). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thời gian thí nghiệm 56 ngày. Mật độ bố trí 80 con/bể (250L/bể) khối lượng trung bình mỗi con là 10,3 g. Hệ thống các bể được vận hành tuần hoàn trong suốt thời gian thí nghiệm. Sau 56 ngày thí nghiệm, tốc độ tăng trưởng của cá sặc rằn tăng khi hàm lượng lipid trong thức ăn tăng từ 1,5% đến 9%. Tỷ lệ sống của cá sặc rằn không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng lipid khác nhau trong thức ăn. Nhu cầu lipid trong thức ăn của cá sặc rằn cho tăng trưởng tối đa được xác định là 8,6% và tỉ lệ năng lượng từ lipid/ năng lượng thức ăn là 0,17. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của các mức lipid lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 867.82 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.106.120 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.