Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78056
Nhan đề: Ảnh hưởng của thay thế bột cá bằng bột đậu nành lên men trong thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Tăng, Văn Sang
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của việc thay thế bột cá (FM) bằng bột đậu nành lên men (FSB) trong thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí với 3 nghiệm thức có cùng mức protein 40%, 18 MJ/kg. Nghiệm thức thức ăn đối chứng không có bột đậu nành lên men (FSB). Các nghiệm thức còn lại bột cá được thay thế lần lượt là 5% và 10% bột đậu nành lên men (FSB). Kết quả thí nghiệm cho thấy tỷ lệ sống của cá ở các nghiệm thức thức ăn khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Tăng trưởng của cá ở nghiệm thức thay thế bột cá bằng 10% bột đậu nành lên men (FSB) là cao nhất, nhưng không có khác biệt có ý nghĩa thống kê với nghiệm thức đối chứng và 5% FSB. Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức về hệ số thức ăn và hiệu quả sử dụng protein. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể thay thế protein bột cá bằng bột đậu nành lên men FSB ở mức 10% trong khẩu phần ăn cho cá lóc.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78056
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
354.15 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.220.22


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.