Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7819
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Hòa-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Ngọc Hân-
dc.date.accessioned2019-03-13T07:42:45Z-
dc.date.available2019-03-13T07:42:45Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5941,5942/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7819-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện ở bốn giai đoạn sống của Artemia: Nauplius (ấu trùng), Juveniles (ấu niên), Preadults (tiền trưởng thành) và Adults (trưởng thành). Artemia ở các giai đoạn được gây sốc giảm với các độ giảm tương ứng 0, 10, 20, 30 và 40%o so với môi trường nuôi chuẩn (80%o) nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sốc độ mặn đến tỷ lệ sống, chiều dài và khả năng sinh sản của Artemia. Kết quả cho thấy việc gây sốc độ mặn ở những mức khác nhau tuy không ảnh hưởng nhiều đến chiều dài nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của Artemia. Chiều dài của Artemia ở các giai đoạn hầu như khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức nhưng tỷ lệ sống thì ngược lại. Tỷ lệ sống thấp nhất ở giai đoạn Nauplius khi sốc giảm xuống 40%o (26,06%). Kết quả cũng cho thấy việc gây sốc độ mặn không làm ảnh hưởng nhiều đến sức sinh sản của Artemia nhưng ảnh hưởng đến phương thức và chu kỳ sinh sản của Artemia, chu kì sinh sản có khuynh hướng kéo dài khi độ sốc giảm xuống càng nhiều. Nhìn chung, việc gây sốc độ mặn từ 30%o và 40%o mặc dù không làm ảnh hưởng đến chiều dài nhưng tác động đáng kể đến tỷ lệ sống và sinh sản của Artemia.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của sốc độ mặn lên tỷ lệ sống và sinh sản của artemiavi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
700.85 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.69.167


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.