Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7826
Nhan đề: Khảo sát thành phần loài và đặc điểm sinh hóa của một số loài hải sâm ở quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang
Tác giả: Lý, Văn Khánh
Trần, Thị Diễm Hằng
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát thành phần loài và thành phần hóa học của hải sâm ở quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải thuộctỉnh Kiên Giangđược thực hiện từ tháng 3 đến tháng 5/2018. Quaba đợt thu mẫu đã bắt gặp 11 loài hải sâm thuộc 2 họ(Holothuridea và Stichopodidea)với 4 giống (Actinopyga, Holothuria, Pearsonothuria và Stichopus). Ba loài gồm Pearsonothuria graeffei, Holothuria leucopilota và Stichopus variegatus chiếm ưu thế hơn các loài còn lại. Hàm lượng nước thịt hải sâm tươi dao động 87,47-92,32%, protein: 41,22-65,36%, lipid: 1,24-5,15% và tro 23,12-38,21%. Kết quả này cho thấy thành phần hóa học của hải sâm khác nhau theo loài, trong đó loài H. scabra có hàm lượng nước thấp nhất và hai loàiH. leucopilota và S. variegatus có hàm lượng nước cao nhất, loài H. atra có hàm lượng protein cao nhất nhưng lipid lại thấp nhất, ngược lại loài H. leucopilota có hàm lượng protein thấp nhất nhưng hàm lượng lipid cao nhất so với các loài còn lại.Loài Stichopus hermanni có hàm lượng tro thấp nhất và khác nhau có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các loài khác.
Mô tả: 16tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7826
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.34 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.40.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.