Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78306
Nhan đề: Nghiên cứu sự thành thục của cá xát sọc (Pangasius macnorema) với các độ đạm khác nhau
Tác giả: Bùi, Minh Tâm
Nguyễn, Tấn Lộc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Cá xát sọc Pangasius macronema có kích cỡ trung bình từ 110-130g, có nguồn gốc được đánh bắt từ tự nhiên sau đó được nuôi từ nhỏ tại trại thực nghiệm nước ngọt trường Đại Học Cần Thơ và được nuôi lớn đến kích cỡ trên, được bố trí gồm 3 nghiệm thức với hàm lượng protein trong thức ăn khác nhau: 30%, 35% và 40% protein Nhằm để xát định hàm lượng protein trong thức ăn thích hợp cho quá trình nuôi vổ. Các thí nghiệm được tiến hành tại trại thực nghiệm nước ngọt trường Đại Học Cần Thơ. Kết quả thu mẫu cho thấy sức sinh sản tuyệt đối, hệ số thành thục, tỉ lệ thành thục, đường kính trứng của nghiệm thức 35% CP cho kết quả tốt nhất. Cụ thể với sức sinh sản là 18127 trứng/kg cá cái, hệ số thành thục 0,25% ở cá đực và 0,29% ở cá cái, đường kính trứng 0,7±0,14 – 1,066±0,232 mm. Như vậy, nuôi cá xát sọc trong hệ thống bể ngoài trời và sử dụng thức ăn chế biến có hàm lượng protein dao động từ 35% đến 40% có thể được sử dụng để nuôi vỗ.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78306
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
343.45 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.132.80


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.