Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7841
Title: Ảnh hưởng của mật độ lên sự phát triển và thành phần dinh dưỡng của tảo chaetoceros calcitrans
Authors: Nguyễn, Văn Hòa
Trần, Nguyễn Yến Ly
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự phát triển và thành phần dinh dưỡng của tảo Chaetoceros calcitrans với mật độ ban đầu khác nhau. Thí nghiệm nuôi cấy tảo gồm 4 nghiệm thức với mật độ ban đầu 0,5×106 tb/mL, 1×106 tb/mL, 2×106 tb/mL và 3×106 tb/mL, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Tảo C. calcitrans được nuôi trong bình thủy tinh 8L ở độ mặn 25‰, nhiệt độ dao động 26-28oC, sử dụng ánh sáng tổng hợp lam+đỏ theo tỷ lệ 1:1 với cường độ chiếu sáng liên tục 3000 Lux, môi trường dinh dưỡng sử dụng là Walne. Kết quả thí nghiệm cho thấy, nghiệm thức với mật độ ban đầu 2×106 tb/mL cho kết quả tốt hơn các nghiệm thức còn lại về mật độ tảo (19,5×106 tb/mL), trọng lượng khô (81,3±5,4 pg/tb), hàm lượng chlorophyll-a (2397±100 µg/L) và thành phần protein (15,57%). Kết quả nghiên cứu, mật độ ban đầu 2×106 tb/mL có thể được sử dụng trong nuôi sinh khối tảo C. calcitrans nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.
Description: 12tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7841
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
827.33 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.224.105


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.