Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7844
Nhan đề: Nghiêm cứu giảm lượng tỉ lệ lượng thức ăn viên khi nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) siêu thâm canh theo công nghệ biofloc.
Tác giả: Trần, Ngọc Hải
Châu, Tài Tảo
Nguyễn, Văn Tuấn
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định giảm tỉ lệ lượng thức ăn viên thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức: (i) Cho ăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (đối chứng), (ii) Giảm 5% lượng thức ăn viên, (iii) Giảm 10% lượng thức ăn viên và (iv) Giảm 15% lượng thức ăn viên. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, bể nuôi tôm có thể tích 10m3, thể tích nuôi 6m3, độ mặn 15‰, tỉ lệ C:N=12:1. Tôm nuôi có khối lượng ban đầu là 0,0075±0,01g và chiều dài 1,0±0,01cm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 90 ngày nuôi các yếu tố môi trường nước (nhiệt độ, pH, TAN, NO2-) nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Nghiệm thức giảm 5% lượng thức ăn viên tôm có chiều dài 11,6 cm, khối lượng trung bình 14,66 g/con lớn nhất nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỉ lệ sống (68,8%) và năng suất (3,8kg/m3) của tôm ở nghiệm thức giảm 5% lượng thức ăn viên khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức đối chứng, tuy nhiên khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. Hệ số thức ăn FCR của nghiệm thức giảm 5% lượng thức ăn viên (1,07) thấp nhất, khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Từ đó cho thấy có thể giảm 5 % lượng thức ăn viên khi nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh theo công nghệ biofloc.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7844
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.18 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.183.77


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.