Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78504
Title: Ảnh hưởng của độ mặn lên thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Authors: Trần, Lê Cẩm Tú
Lê, Thị Thảo Ngân
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ mặn lên thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá tra góp phần cung cấp thông tin khoa học phù hợp cho cá tra khi nuôi trong môi trường có độ mặn tăng. Thí nghiệm được thực hiện với 5 nghiệm thức độ mặn khác nhau (0, 4, 8, 12, 16ppt). Mỗi nghiệm thức được lập lại 3 lần. Cá tra được bố trí có khối lượng 45g/con, mật độ 24 con/250L. Cá được thu mẫu sau 6 tuần thí nghiệm. Vào ngày thu mẫu cá được cho ăn thức ăn bổ sung chất cản quang. Mỗi thời điểm thu 6 con cá/ nghiệm thức vào lúc 0h, 2h, 4h, 6h, 8h, 10h, 12h, 14h, 16h và 18h sau khi cho ăn. Cá sau thu sẽ được trữ đông, sau đó được chụp X-quang xác định thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ mặn ảnh hưởng lên thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày của cá tra. Thời gian thức ăn lưu giữ trong dạ dày tăng dần khi dộ mặn tăng. Ở 0 ppt sau 8h thì hết thức ăn ở dạ dày, 4 ppt và 8 ppt sau 10h thì hết thức ăn ở dạ dày và khi độ mặn tăng lên đến 12 ppt và 16 ppt thì sau 16h thì hết thức ăn ở dạ dày
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78504
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
441.2 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.252.21


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.