Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78505
Nhan đề: Hiện trạng kỹ thuật và sử dụng thức ăn trong nuôi cá sặc rằn (Trichopodus pectoralis )ở vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Bùi, Thị Thúy Quỳnh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát hiện trạng kỹ thuật, sử dụng thức ăn và hiệu quả tài chính trong mô hình nuôi cá sặc rằn ở tỉnh Cà Mau được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022 thông qua phỏng vấn trực tiếp 60 hộ nuôi. Kết quả cho thấy diện tích nuôi trung bình của các hộ là khoảng 0,51 ha. Nguồn cá giống thường được mua từ các tỉnh khác (60%) và thả nuôi vào tháng 3 hàng năm với mật độ nuôi trung bình là 26,52 con/m2 . Cá được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp (40% đạm) và hệ số sử dụng thức ăn FCR là 1,84. Sau 9 tháng nuôi (274 ngày), cá đạt cỡ 6 con/kg và năng suất bình quân đạt 20,9 tấn/ha. Giá thành sản xuất cho 1 kg cá là 36.555 đồng, trong đó chi phí thức ăn chiếm đến 87,8%. Với tổng vốn đầu tư 718 triệu đồng/ha/vụ, lợi nhuận bình quân đạt 389 triệu đồng/ha/vụ và tỉ suất lợi nhuận đạt 0,42 lần. Những hạn chế của nghề nuôi cá sặc rằn hiện nay là thiếu nguồn giống địa phương và giới hạn về kỹ thuật quản lý thức ăn và chất lượng nước.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78505
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
423.24 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.26.231


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.