Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78506
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Thanh Liêm | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Hoàng Nhân | - |
dc.date.accessioned | 2022-07-15T08:31:46Z | - |
dc.date.available | 2022-07-15T08:31:46Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8448,8449/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78506 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Sự phát triển ống tiêu hóa của cá xác sọc (Pangasius macronema) từ khi mới nở đến 30 ngày tuổi được nghiên cứu bằng phương pháp mô học nhằm xác định thời điểm ống tiêu hóa phát triển hoàn chỉnh. Các mẫu được thu vào ngày 1, 2, 3, 4, 5, 6,7, 8, 9, 10, 12, 15, 18, 21, 25, 30 sau khi nở và cố định bằng dung dịch đệm formalin trung tính 10% sau đó được bảo quản trong cồn 70%. Tất cả các mẫu được xử lý, đúc khối, cắt mô và nhuộm bằng dung dịch heamatoxylin và eosin (HE). Kết quả cho thấy ống tiêu hóa bắt đầu có sự thay đổi từ ngày thứ 3 sau khi nở, trong đó vùng dạ dày được hình thành rõ ràng vào ngày thứ 5. Sự xuất hiện của các tuyến dạ dày và hình thành 4 lớp cơ của thành dạ dày ở ngày thứ 9, 10 cho thấy dạ dày đã phát triển hoàn chỉnh. Dấu hiệu hấp thụ thức ăn được quan sát rõ ràng trong biểu mô ruột vào ngày thứ 5 sau khi nở. Những kết quả này đã cung cấp những đặc điểm quan trọng để thiết lập chế độ cho ăn khi nuôi cá giống của loài này. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Đặc điểm phát triển ống tiêu hóa của cá xác sọc (Pangasius macronema Bleeker,1850) từ khi mới nở đến 30 ngày tuổi | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 877.1 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.69.138 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.