Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78548
Title: ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN TRÙN QUẾ CÓ BỔ SUNG VI SINH VẬT CỐ ĐỊNH ĐẠM PHÂN GIẢI LÂN ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CẢI XANH (BRASSICA JUNCEA L.) TRỒNG TRÊN ĐẤT CÁT
Authors: TRẦN, DUY PHÁT
DƯƠNG, THỊ CẨM MY
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Ảnh hưởng của phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng của cải xanh trồng trên đất cát” được thực hiện từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021 tại nhà lưới khu thực nghiệm Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: không sử dụng phân bón vô cơ, phân trùn quế và VSV cố định đạm – phân giải lân; NT2: sử dụng 100% phân vô cơ (theo công thức 60N-40P2O5- 20K2O); NT3: sử dụng 2 kg/m2 phân trùn quế; NT4: sử dụng 3 kg/m2 phân trùn quế; NT5: sử dụng 4 kg/m2 phân trùn quế. Các nghiệm thức sử dụng phân trùn quế đều được bổ sung dung dịch vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi sử dụng phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân đã có ảnh hưởng rõ rệt đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng+ cải xanh trồng trên đất cát nhưng chưa cho giá trị tương đương với bón 100% phân vô cơ. Bón phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân chưa có ảnh hưởng đến tích lũy vật chất khô và độ Brix nhưng đã làm giảm tích lũy nitrat của cải xanh trồng trên đất cát một cách đáng kể so với bón 100% phân vô cơ và có giá trị thấp hơn nhiều so với ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam cũng như của WHO
Description: 46Tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78548
ISSN: B1801217
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.2 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.200.56


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.