Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7924
Nhan đề: | Ảnh hưởng của chế phẩm vi sinh lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong bể |
Tác giả: | Phạm, Thị Tuyết Ngân Lê, Thanh Phước |
Từ khoá: | Nuôi trồng thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Ảnh hưởng của chế phẩm vi sinh lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong bể nuôi” được thực hiện nhằm tìm ra liều lượng và chế phẩm phù hợp, an toàn và hiệu quả để ứng dụng vào bể nuôi tôm thẻ chân trắng. Đề tài được bố trí thực hiện trong bể 250 L với mật độ 100 con/bể với 9 nghiệm thức, gồm 5 loại chế phẩm khác nhau (Eco GT, Eco Liquid, Bayer’s, Sorbi và control), mỗi sản phẩm đánh giá với 2 nồng độ là 105 và 104 CFU/mL. Được thực hiện trong 60 ngày với 3 lần lặp lại ở mỗi nghiệm thức. Mẫu nước được thu và phân tích các chỉ tiêu: TAN, NO2-, NO3-, TSS. Trong thời gian thí nghiệm nhiệt độ và pH có sự biến động theo nhiệt độ môi trường bên ngoài; hàm lượng ammonia, nitrite và nitrate tăng dần theo thời gian ở tất cả các nghiệm thức. Sau khi kết thúc 60 ngày thí nghiệm, hàm lượng TSS tăng cao nhất ở nghiệm thức Bayer’s 105 (191,0±17,3 mg/L); kế đến là Sorbi active 104 (160,0±60,1 mg/L). Qua kết quả cho thấy nghiệm thức Eco GT 105 và Eco liquid 105 có khả năng ức chế Vibrio spp. tốt nhất. Nhìn chung tỉ lệ sống và tăng trưởng của tôm đạt cao nhất ở các nghiệm thức Bayer’s, Sorbi active và Control. |
Mô tả: | 13tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7924 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 611.41 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.17.175 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.