Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/79266
Nhan đề: Tổng hợp nano bạc sử dụng tác nhân từ dịch chiết vỏ bưởi da xanh Citrus maxima dưới sự chiếu xạ của ánh sáng LED
Tác giả: Nguyễn, Điền Trung
Ngô, Thị Tường Vy
Từ khoá: Sư phạm Hóa
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Luận văn “Khảo sát tổng hợp nano bạc sử dụng tác nhân dịch chiết vỏ bưởi da xanh Citrus maxima dưới sự hỗ trợ của ánh sáng đèn LED” khảo sát tổng hợp nano bạc (AgNPs) bằng cách kết hợp phương pháp hóa học xanh kết hợp với phương pháp vật lí. Các điều kiện ảnh hưởng đến việc chuẩn bị dịch chiết cho quá trình tạo thành AgNPs được khảo sát như hàm lượng bột vỏ bưởi, thời gian chiết và nhiệt độ chiết. Kết quả khảo sát từ phổ tử ngoại khả kiến (UV-Vis) xác nhận hàm lượng bột vỏ bưởi 25 g/L, chiết ở 50 oC trong 40 min được xem là các điều kiện chiết tốt nhất cho sự tạo thành AgNPs. Sự ảnh hưởng của các loại ánh sáng LED: LED UV (LED tử ngoại, λ = 365-395), LED-B (LED xanh dương, λ = 450- 480 nm), LED-G (LED xanh lá, λ = 520-555 nm) và LED-Y (LED vàng, λ = 585- 600 nm) được khảo sát. Trong các loại ánh sáng LED khảo sát, ánh sáng LED-B hỗ trợ tốt nhất cho sự tạo thành AgNPs. Thời gian tốt nhất cho sự tạo thành AgNPs không có sự chiếu xạ của ánh sáng LED (AgNPs-N) và có sự chiếu xạ của ánh sáng LED-B (AgNPs-L) lần lượt là 24 h và 120 min. Sự tạo thành của AgNPs được xác định thông qua phổ UV-Vis với đỉnh hấp thụ đặc trưng cho AgNPs khoảng 400-500 nm. Các tính chất hóa lý đặc trưng của AgNPs-N và AgNPs-L như thành phần pha, hình thái bề mặt, sự hiện diện của các tác nhân khử trên bề mặt nano, sự phân bố kích thước hạt xác định bằng các phương pháp phân tích hiện đại như nhiễu xạ tia X (XRD), phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (RTIR) và kính hiển vi truyền qua (TEM). Kết quả cho thấy, AgNPs-N và AgNPs-L đều là các hạt AgNPs Hình cầu với kích thước tương ứng khoảng 17.2±2.9 nm và 11.1±3.4 nm được ổn định bởi pectin có trong dịch chiết vỏ bưởi da xanh Citrus maxima.
Mô tả: 55 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/79266
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.196.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.