Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81078
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza Roxb.) đến khả năng chống oxy hóa dầu cá
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Nguyễn, Thị Thu Nguyệt
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của chất chiết nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza Roxb.). Các thí nghiệm được tiến hành bao gồm: (1) Khảo sát hoạt tính chống oxy hoá của chất chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC và ethanol 96% thông qua đánh giá khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng hợp chất phenolic có trong chất chiết, (2) Khảo sát khả năng chống oxy hóa của chất chiết khi bổ sung vào dầu cá hồi ở nhiệt độ 60oC thông qua chỉ số peroxide (PV) và Thiobarbituric acid reactive substance (TBARS). Kết quả cho thấy chất chiết thu được từ dung môi chiết là ethanol 96% đều có giá trị IC50 và tổng hàm lượng phenolic cao hơn so với chất chiết từ dung môi nước nóng 1000C. Cao chiết thu được từ dung môi ethanol 96% thể hiện tiềm năng trong ứng dụng bảo quản dầu cá hồi thông qua khả năng ức chế sự hình thành các hợp chất oxy hóa chất béo sơ cấp và thứ cấp
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81078
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.186.26


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.