Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81078
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Lê Anh Đào-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thu Nguyệt-
dc.date.accessioned2022-08-26T08:50:36Z-
dc.date.available2022-08-26T08:50:36Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8407,8408/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81078-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của chất chiết nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza Roxb.). Các thí nghiệm được tiến hành bao gồm: (1) Khảo sát hoạt tính chống oxy hoá của chất chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC và ethanol 96% thông qua đánh giá khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng hợp chất phenolic có trong chất chiết, (2) Khảo sát khả năng chống oxy hóa của chất chiết khi bổ sung vào dầu cá hồi ở nhiệt độ 60oC thông qua chỉ số peroxide (PV) và Thiobarbituric acid reactive substance (TBARS). Kết quả cho thấy chất chiết thu được từ dung môi chiết là ethanol 96% đều có giá trị IC50 và tổng hàm lượng phenolic cao hơn so với chất chiết từ dung môi nước nóng 1000C. Cao chiết thu được từ dung môi ethanol 96% thể hiện tiềm năng trong ứng dụng bảo quản dầu cá hồi thông qua khả năng ức chế sự hình thành các hợp chất oxy hóa chất béo sơ cấp và thứ cấpvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của chất chiết nghệ xà cừ (Curcuma xanthorrhiza Roxb.) đến khả năng chống oxy hóa dầu cávi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.43.200


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.