Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105
Nhan đề: Nghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích (harpioquillar harpax) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Mộng Cầm
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm chitosan có giá trị kinh tế cao. Đề tài nghiên cứu được tiến hành thông qua các thí nghiệm: (i) khử khoáng và (ii) khử protein từ vỏ tôm tích. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với tỉ lệ nguyên liệu: nước ép vỏ khóm là 1:3 trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng thì khả năng khử khoáng là cao nhất (0,74%) và đồng thời khử được một phần protein. Mẫu được loại protein bằng cách ngâm trong NaOH 3% trong 45 phút ở 90℃ thì cho khả năng khử protein cao nhất (0,99%).Sản phẩm chitosan có độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 7,64%; 32,74 mPas và 95,62%, khi thực hiện deacetyl hóa chitin bằng NaOH 50% trong 3 giờ ở 90-100℃ và tiếp tục sấy ở 50-60℃ trong 5-6 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ deacetyl là 82,96% phù hợp với yêu cầu của chitosan thương mại.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
641.52 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.140.251


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.