Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Quốc Thịnh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Mộng Cầm | - |
dc.date.accessioned | 2022-08-29T02:18:43Z | - |
dc.date.available | 2022-08-29T02:18:43Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8351,8352/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm chitosan có giá trị kinh tế cao. Đề tài nghiên cứu được tiến hành thông qua các thí nghiệm: (i) khử khoáng và (ii) khử protein từ vỏ tôm tích. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với tỉ lệ nguyên liệu: nước ép vỏ khóm là 1:3 trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng thì khả năng khử khoáng là cao nhất (0,74%) và đồng thời khử được một phần protein. Mẫu được loại protein bằng cách ngâm trong NaOH 3% trong 45 phút ở 90℃ thì cho khả năng khử protein cao nhất (0,99%).Sản phẩm chitosan có độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 7,64%; 32,74 mPas và 95,62%, khi thực hiện deacetyl hóa chitin bằng NaOH 50% trong 3 giờ ở 90-100℃ và tiếp tục sấy ở 50-60℃ trong 5-6 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ deacetyl là 82,96% phù hợp với yêu cầu của chitosan thương mại. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ chế biến thủy sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích (harpioquillar harpax) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 641.52 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.79.165 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.