Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mộng Cầm-
dc.date.accessioned2022-08-29T02:18:43Z-
dc.date.available2022-08-29T02:18:43Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8351,8352/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81105-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm chitosan có giá trị kinh tế cao. Đề tài nghiên cứu được tiến hành thông qua các thí nghiệm: (i) khử khoáng và (ii) khử protein từ vỏ tôm tích. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với tỉ lệ nguyên liệu: nước ép vỏ khóm là 1:3 trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng thì khả năng khử khoáng là cao nhất (0,74%) và đồng thời khử được một phần protein. Mẫu được loại protein bằng cách ngâm trong NaOH 3% trong 45 phút ở 90℃ thì cho khả năng khử protein cao nhất (0,99%).Sản phẩm chitosan có độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 7,64%; 32,74 mPas và 95,62%, khi thực hiện deacetyl hóa chitin bằng NaOH 50% trong 3 giờ ở 90-100℃ và tiếp tục sấy ở 50-60℃ trong 5-6 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ deacetyl là 82,96% phù hợp với yêu cầu của chitosan thương mại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu chiết rút chitosan từ vỏ tôm tích (harpioquillar harpax) bằng phương pháp hóa sinh kết hợpvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
641.52 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.79.165


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.