Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81387
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Trường Giang | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Khánh Duy | - |
dc.date.accessioned | 2022-08-31T07:49:59Z | - |
dc.date.available | 2022-08-31T07:49:59Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8569,8570/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81387 | - |
dc.description | 16tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm vi sinh chứa các chủng lợi khuẩn Bacillus spp., Rhodopseudomonas sp… lên chất lượng nước trong ao nuôi cá tra Pangasianodon hypophthalmus thâm canh. Thí nghiệm được thiết kế gồm 2 nghiệm thức: (i) Nhóm ao đối chứng (phương pháp nuôi truyền thống) và (ii) Nhóm ao thí nghiệm sử dụng vi sinh theo qui trình đa thiết lập, hoàn toàn không dụng kháng sinh trong quá trình nuôi. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và theo dõi các thông số chất lượng nước mỗi tuần/ lần trong 60 ngày nuôi. Kết quả cho thấy TAN, NO2 - -N và TN ở các ao nuôi thí nghiệm giảm nhưng khác biệt không ý nghĩa so với các ao đối chứng. Các chỉ tiêu môi trường như PO4 3-, TP, TSS, tỉ lệ OSS và mật số Bacillus trong nước khác biệt nhưng không có ý nghĩa thống kê giữa các ao nuôi. Do đó, việc nuôi cá tra sử dụng qui trình vi sinh có thể vừa giúp quản lý môi trường ao nuôi vừa hạn chế sử dụng thuốc, hóa chất đặc biệt là kháng sinh. Ngoài ra các yếu tố về tăng trưởng và sức khỏe cá cần được cải thiện. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Chát lượng nước trong ao nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) thâm canh sử dụng chế phẩm vi sinh | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 677 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.58.211.135 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.