Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81693
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Khắc Khánh-
dc.contributor.authorVũ, Trung Tuyến-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Hồng Phong-
dc.contributor.authorQuang, Đức Toản-
dc.contributor.authorNguyễn, Công Hoàng-
dc.date.accessioned2022-09-13T01:13:09Z-
dc.date.available2022-09-13T01:13:09Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn2615-9910-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81693-
dc.description.abstractBài báo trình bày quy trình thấm cacbon cho cụm chi tiết nối trục răng trong hộp giảm tốc hành tinh. Cụm chi tiết sau khi được gia công cơ, sẽ tiến hành thấm cacbon để nhận được bề mặt răng có độ cứng cao đảm bảo tính chống mòn cũng như đảm bảo tính dẻo dai trong lõi khi làm việc. Bộ khớp nối trục răng được chế tạo bằng vật liệu thép SNCM420H, sau gia công cơ được đưa vào lò thấm cacbon, sau đó được đưa đi nhiệt luyện để nhận được tổ chức Mactenxit ram ổn định hơn. Sau khi thấm vật liệu có tổ chức, độ cứng và chiều sâu lớp thấp đảm bảo yêu cầu đề ra. Kết quả cho thấy, bộ khớp nối trục răng hộp giảm tốc hành tinh được sản xuất trong nước đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật, tương đương với cụm chi tiết được sản xuất từ nước ngoài; đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn về việc thay thế cụm chi tiết này trên thị trường hiện nay.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí cơ khí;Số 11 .- Tr.48-55-
dc.subjectThấm cacbonvi_VN
dc.subjectThép SNCM420Hvi_VN
dc.subjectĐộ cứngvi_VN
dc.subjectTổ chức tế vivi_VN
dc.subjectChiều sâu lớp thấmvi_VN
dc.titleNghiên cứu công nghệ nhiệt luyện thép SNCM420H để chế tạo khớp nối trục răng của bộ truyền bánh răng hành tinh = Research on heat treatment technology of SNCM420H steel for production of gear couplings of planetary gear transmissions.vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.07 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.202.168


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.