Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8170
Nhan đề: Ảnh hưởng của thức ăn bổ sung LP20, lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) giai đoạn giống
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Phan, Kim Phụng
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá việc bổ xung LP20 ảnh hưởng lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá trê vàng. Thí nghiệm được thực hiện trong 2 tháng, có 4 nghiệm thức thức ăn 45% đạm có bổ xung LP20 với (1) 0ppm; (2) 50ppm; (3) 100ppm; (4) 250ppm, mỗi nghiệm thức có 4 lần lặp lại bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Thu mẫu toàn bộ số cá trong bể đếm số lượng và cân khối lượng để sát định tốc độ tăng trưởng. Tính tổng lượng thức ăn ăn vào để tính hiệu quả sử dụng thức ăn FCR. Kết quả cho thấy ở ba nghiệm thức có bổ sung LP20 liều lượng 50ppm, 100ppm, 250ppm có tỷ lệ sống lần lượt là 92,3%; 91,0%; 92,5% cao hơn so với nghiệm thức 1 không bổ sung LP20 87,5%. Tăng trưởng tương đối ở nghiệm thức bổ xung LP20 liều lượng 50ppm có kết quả cao nhất là 3,51g/ngày có sự khác biệt mức ý nghĩa thống kê (p<0.05) so với các nghiệm thức còn lại. Hệ số chuyển hóa thức ăn FCR khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0,05) giữa cao nhất là nghiệm thức 1 (1,33) và thấp nhất là nghiệm thức 3 (1,07). Bổ sung LP20 có ảnh hưởng đến tăng trưởng và FCR của cá.
Mô tả: 10tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8170
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
813.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.77.51


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.