Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8175
Title: | Ảnh hưởng của độ mặn và nhiệt độ lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) |
Authors: | Trần, Thị Thanh Hiền Nguyễn, Thị Chúc |
Keywords: | Nuôi trồng thủy sản |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của độ mặn và nhiệt độ lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh, cung cấp dữ liệu về kỹ thuật nuôi tôm càng xanh dưới tác động của biến đổi khí hậu.Thí nghiệm gồm 9 nghiệm thức với 3 mức nhiệt độ (nhiệt độ môi trường, 310C, 340C) kết hợp với 3 mức độ mặn (0‰, 10‰ và 15‰), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và được tiến hành trong 8 tuần. Khối lượng tôm được cân tại các thời điểm: ngày 0 và ngày 60. Kết quả cho thấy không có sự tương tác giữa nhiệt độ và độ mặn lên tỷ lệ sống của tôm càng xanhtrong khi đó nhiệt độ ảnh hưởng mạnh đến tỷ lệ sống. Nhiệt độ và độ mặn cũng không có ảnh hưởng tương tác đến tăng trưởng của tôm càng xanh. Tôm tăng trưởng thấp ở tất các nghiệm thức có độ mặn 0 – 15 ppt với nhiệt độ là nhiệt độ môi trường và 31oC trong khi tôm không tăng trưởng ở nhiệt độ cao 34oC ở cả 3 mức độ mặn. |
Description: | 15tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8175 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 356.73 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.46.174 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.