Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81888
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Tuyết Hoa-
dc.contributor.authorPhan, Ngọc Thơ-
dc.date.accessioned2022-09-19T08:47:19Z-
dc.date.available2022-09-19T08:47:19Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8635,8636/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81888-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu khả năng tác động của nồng độ mặn đến chỉ số huyết học và đặc điểm mô ruột và mang của cá trê vàng (Clarias macrocephalus). Cá trê vàng được nuôi trong các độ mặn khác nhau (3 ppt, 6 ppt, 9 ppt) sau 6 tuần thì tiến hành cảm nhiễm với vi khuẩn A. hydrophila. Kết quả được ghi nhận: (i) Có sự biến đổi mô mang cá ở độ mặn 6 ppt và 9 ppt của cá trê vàng tự nhiên (CM) và trê vàng nuôi (CT); (ii) Không có sự khác biệt đáng kể về cấu trúc mô ruột của cá. (iii) Khi cá được cảm nhiễm với mầm bệnh A. hydrophila, cá trê vàng tự nhiên nuôi ở độ mặn 9ppt (CM 9ppt) và cá trê vàng nuôi ở độ mặn 6ppt (CT 6ppt) có chỉ số tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính, tế bào lymphocytes có sự gia tăng về số lượng tế bàovi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của độ mặn đến chỉ số huyết học và đặc điểm mô học của cá trê vàng (Clarias macrocephalus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
972.96 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.82.144


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.