Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81903
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thanh Liêm-
dc.contributor.authorĐinh, Phúc Huy-
dc.date.accessioned2022-09-20T08:46:41Z-
dc.date.available2022-09-20T08:46:41Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8595,8596/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81903-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractSự phát triển ống tiêu hóa của cá trê trắng (Clarias batrachus) từ khi cá mới nở đến 30 ngày tuổi được nghiên cứu bằng việc quan sát sự biến đổi về hình thái và cấu trúc mô học nhằm xác định thời điểm ống tiêu hóa phát triển hoàn chỉnh. Cá bột nở ra được trữ trong bể 250L, cho ăn phiêu sinh động thực vật thu từ ao nuôi. 50 mẫu cá được thu vào các ngày 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 12, 15, 18, 21, 25 và 30 để đo, phân tích và cắt mô (25 con cho mỗi phân tích).Kết quả cho thấy cá bột mới nở ống tiêu hóa chỉ là một ống thẳng chưa phânhóa thành các phần chức năng, cá bắt đầu mở miệng vào ngày tuổi thứ 2 và có thể ăn được thức ăn ngoài với cỡ miệng trung bình 0,60 ± 0,06 mm. Ống tiêu hóa có sự thay đổi bắt đầu từ ngày thứ 3 sau khi nở, trong đó vùng dạ dày được hình thành rõ ràng vào ngày thứ 5. Sự xuất hiện của các tuyến dạ dày và hình thành 4 lớp cơ của thành dạ dày ở ngày thứ 9 cho thấy dạ dày đã phát 3 triển hoàn chỉnh. Dấu hiệu hấp thụ thức ăn được quan sát rõ ràng trong biểu mô ruột vào ngày thứ 5 sau khi nở. Những kết quả này đã cung cấp những đặc điểm quan trọng để thiết lập chế độ cho ăn khi nuôi cá giống của loài này.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleĐặc điểm phát triển ống tiêu hóa của cá trê trắng (Clarias batrachus) từ khi mới nở đến 30 ngày tuổivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.21 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.235.79


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.