Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81925
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Đắc Đinh | - |
dc.contributor.author | Lâm, Thị Thu Trúc | - |
dc.date.accessioned | 2022-09-22T02:00:10Z | - |
dc.date.available | 2022-09-22T02:00:10Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8609,8610/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81925 | - |
dc.description | 11tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện ở vùng cửa sông Năm Căn (Cà Mau) từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 4 năm 2022. Mẫu cá với các kích cỡ khác nhau được thu bằng lưới kéo. Kết quả cho thấy P.microdon có đặc điểm của loài ăn thịt với miệng lớn tận cùng có răng nanh, mang ngắn và thưa, thực quản ngắn có thành dày manh tràng hình thành 3- 6 phần phụ ruột tương đối ngắn hình chữ s. Ruột ngắn tương đối (chiều dài tương đối của ruột - RLG < 1) cho thấy chúng là loài ăn động vật, bằng chứng là thành phần thức ăn chủ yếu là ruốc, copepoda, thức ăn khác.Thành phần thức ăn không có sự khác biệt đáng kể giữa các kích cỡ cá cho thấy loài này không thay đổi thói quen kiếm ăn của chúng trong các giai đoạn sống. Nghiên cứu hiện nay được khai thác nhiều, đó cũng là cơ sở cho việc bảo tồn đa dạng sinh học. Kết hợp với phát triển thủy sản giúp tìm ra các thành phần loài cá đẩy mạnh việc khai thác nguồn lợi thủy sản cho thế hệ mai sau. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Quản lý nguồn lọi thủy sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu đặc điểm sinh học dinh dưỡng giai đoạn giống của cá sửu răng nhỏ Panna microdon (Bleeker, 1849) phân bố vùng ven biển Tây, tỉnh Cà Mau | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.248.48 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.